Dịch vụ visa

Visa Hàn Quốc – chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới đất nước trong mơ của giới trẻ cũng như hầu hết công dân Việt Nam không hề khó nếu như bạn dành thời gian đọc theo hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Là sự tổng hòa của cả những nét cổ kính lẫn hiện đại, cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, con người thân thiện, Hàn Quốc trong những năm gần đây luôn là điểm du lịch nóng đối với người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc tùy vào mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân và đôi khi visa chính là trở ngại đối với mỗi ai đang có kế hoạch đi Hàn Quốc. Vậy làm visa đi Hàn Quốc như thế nào?

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

– Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 06 tháng, và còn trang trống

– Form xin cấp Visa Hàn Quốc: Bạn có thể Download tại ĐÂY

– 02 ảnh 3.5 cm x 4,5 cm, phông nền trắng

– Phô tô Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân

– Bản sao Sổ hộ khẩu

– Bản sao Giấy đăng ký kết hôn (nếu có vợ/ chồng đi cùng)

– Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu con chưa có Chứng minh thư)

– Chứng minh công việc và thu nhập:

+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương có xác nhận của Công ty

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, Bản chính Giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản Công ty

+ Nếu là học sinh/ sinh viên: Photo thẻ học sinh/ sinh viên và đơn xin nghỉ phép

+ Nếu là Cán bộ hưu trí: Bản sao sổ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu

– Chứng minh tài chính:

+ Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5.000$ hoặc 100 triệu đồng và được gửi ít nhất 03 tháng

+ Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

+ Giấy xác nhận mức lương 03 tháng gần nhất hoặc là xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm

– Lịch trình chuyến đi:

+ Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

+ Xác nhận booking khách sạn

Lưu ý: Các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, chứng minh thư, và các giấy tờ song ngữ tiếng Anh – Việt khác). Các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

 ** Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Thông thường việc xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối dễ và không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu để xác minh thêm hồ sơ của đương đơn.

  • Nếu phải tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần chứng minh được bạn ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại nước khác và bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Hàn Quốc của bạn. Nếu có bất kì thắc mắc về thủ tục visa đi Hàn Quốc, vui lòng liên hệ Du Lịch 247 hoặc hotline 0919 230 838 (Ms Chi) 0932 817 967 (Mr Thái) để được tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.

 

HOTLINE: 0932 817 967 - 0919 230 838