Visa Trung Quốc

Trung Quốc có thể được coi là một trong số các quốc gia có chính sách visa khá đơn giản. Một trong những yếu tố chứng minh cho quan điểm trên đó là bạn không cần phải chứng minh tài chính khi làm visa Trung Quốc.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình làm visa đi Trung Quốc cho người mới bắt đầu.

1. Tìm hiểu rõ loại visa Trung Quốc cần xin

Visa loại L cho phép bạn sang Trung Quốc tham quan, du lịch, bạn được lưu trú ở Trung Quốc trong vòng 15 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích và thời gian bạn muốn lưu trú tại đây, bạn có thể tham khảo các loại Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

► Tuy nhiên, hiện tại đối với đương đơn đi Trung Quốc du lịch, loại visa được Đại Sứ Quán cấp chỉ là loại visa 3 tháng 1 lần. Đối với những loại visa khác, vui lòng liên hệ  theo Hotline  0919 230 838 (Ms Chi) 0932 817 967 (Mr Thái) để được tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí

2. Yêu cầu về hồ sơ làm visa Trung Quốc

  1. Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh.
  2. Tờ khai visa Trung Quốc: Bạn tải từ website của Lãnh Sự Quán Trung Quốc http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc tải miễn phí toàn bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc được cập nhật tại ĐÂY.
  3. 2 ảnh thẻ (3.3×4.8cm) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng)
  4. Nếu là công dân Việt Nam: bản photo CMND, Sổ hổ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  5. Hợp đồng lao đông/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu) hoặc giấy tờ chứng minh tài chính (đối với đương đơn nữ tại TP. Hồ Chí Minh)

3. Thời gian cấp visa Trung Quốc

Thông thường hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong 5-10 ngày làm việc hoặc thậm chí tới 20 ngày làm việc như trong thời điểm lượng hồ sơ quá tải hiện tại.

Bạn sẽ mang biên nhận visa để nhận kết quả. Trong trường hợp bạn mất biên nhận, bạn phải mang theo bản chính và bản photo CMT để nhận lại hộ chiếu và visa, không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

4. Lưu ý khác khi xin visa Trung Quốc

  • Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Nếu bạn không thể trực tiếp đi làm, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thay.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến đi Trung Quốc
  • Thời gian nhận và trả kết quả visa Trung Quốc: từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6
  • Nhân viên ĐSQ/LSQ có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết
  • Nếu bạn có nhu cầu xin visa Hồng Kông và Macau, sẽ có những quy định riêng.

Trên đây là hướng dẫn mới nhất về quy trình làm visa đi Trung Quốc. Có thể thấy, làm visa đi Trung Quốc dễ dàng phải không bạn? Đừng quên liên lạc với dịch vụ làm visa Trung Quốc đảm bảo và thuận tiện của Visana qua Hotline  0919 230 838 (Ms Chi) 0932 817 967 (Mr Thái) để được nhận tư vấn hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ với tỷ lệ đậu cao đến 98,6% và cắt giảm tối đa những thủ tục hành chính phiền phức.

HOTLINE: 0932 817 967 - 0919 230 838